การรับสมัครอาสาสมัครวิชาชีพ สมาพันธ์สภาวิชาชีพขอเชิญท่านแจ้งความประสงค์เป็นอาสาสมัครจิตอาสา ในการร่วมปฏิบัติภารกิจ เพื่อช่วยแก้ปัญหาในสถานะการระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
 

bullet 
 
การรับสมัครอาสาสมัครวิชาชีพ
สมาพันธ์สภาวิชาชีพขอเชิญท่านแจ้งความประสงค์เป็นอาสาสมัครจิตอาสา ในการร่วมปฏิบัติภารกิจ เพื่อช่วยแก้ปัญหาในสถานะการระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019

 
 
       สธ.29 เม.ย.-สธ.ผนึกกำลังร่วม 11 สภาวิชาชีพ แก้ไขปัญหาโควิด โดยนำทักษะเฉพาะทางของแต่ละวิชาชีพมาช่วย เช่นสภาสถาปนิก ช่วยออกแบบรพ.สนาม สถานที่ฉีดวัคซีน เภสัช-ทันต-สัตวแพทย์ ช่วยฉีดวัคซีน พร้อมเผยข้อมูลมี รร.แพทย์แห่งหนึ่งใน กทม.ต้องกักตัวพยาบาลมากสุดถึง 78 คน ยังไม่นับมีพยาบาลติดเชื้อและกักตัวเฉลี่ย 20-30 คนต่อ รพ.
 
     นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยน.ส.ทัศนา บุญทอง นายกสภาการพยาบาล ในฐานะประธานสมาพันธ์สภาวิชาชีพ ร่วมกันแถลงข่าวสมาพันธ์สภาวิชาชีพรวมใจสู้ภัยโควิด-19 โดยผนึกกำลัง 11 สภาวิชาชีพ ได้แก่ แพทยสภา สภาการพยาบาล สภาเภสัชกรรม ทันตแพทยสภา สภาวิศวกร สัตวแพทยสภา สภาเทคนิคการแพทย์ สภากายภาพบำบัด สภาสถาปนิก สภาทนายความ สภาวิชาชีพบัญชี ในพระบรมราชูปถัมภ์ เพื่อแก้ปัญหาโควิด โดยนำทักษะเฉพาะด้านของสภาวิชาชีพต่างๆ มาช่วยสนับสนุนการทำงานของกระทรวงสาธารณสุช อาทิ ทักษะด้านการออกแบบของสภาสถาปนิก มาออกแบบ รพ.สนาม หรือสถานที่ฉีดวัคซีน หรือรถโมบายโคฮอต เพื่อให้ความปลอดภัย หรือแม้แต่ทักษะการฉีดยา ทั้งเภสัชกร สัตวแพทย์ ทันตแพทย์ มาอบรมเพิ่มและช่วยฉีดวัคซีนให้ประชาชน เป็นต้น
 
      นายอนุทิน ยังกล่าวว่า หากได้รับการสนับสนุนจากเครือข่ายวิชาชีพต่างๆ ที่มีสมาชิกมากกว่า 5 แสนคน ช่วยเหลือสนับสนุน ก็เชื่อว่าการฉีดวัคซีนให้กับคนไทยจำนวนมากจะเป็นไปตามเป้าหมาย โดยการฉีดวัคซีนไม่ได้จำกัดแค่คนไทยแต่คนที่อยู่บนผืนแผ่นดินไทยทุกคน พร้อมชื่นชมขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ที่เสียสละทำงานท่ามกลางสถานการณ์ที่กดดัน น่ากลัว แต่ก็ยังทำงานอย่างต่อเนื่อง
 
     น.ส.ทัศนา กล่าวว่า จากสถานการณ์โควิด-19 จะพบว่าบุคลากรทั้งแพทย์พยาบาลต่างทำงานอย่างต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมง มีทั้งแพทย์พยาบาลติดเชื้อและถูกกักตัว ในแต่ละ รพ.มีพยาบาลติดเชื้อกักตัว เฉลี่ย 20-30 คน โดยมีสถานพยาบาลใน กทม.ต้องกักตัวแพทย์พยาบาลมากถึง 17แห่ง และมีกลุ่มพยาบาลถูกกักตัวมาก 78 คน พบใน รร.แพทย์ พื้นที่ กทม.ทำให้สูญเสียบุคลากรในการทำงาน ทำให้งานหนักล้นมือ บางรพ. พยาบาล 1 คน ดูแลผู้ป่วยมากถึง 100 เตียง จากเดิมพยาบาล 1 คนดูแล 20 เตียงเท่านั้น จึงถือว่าเป็นภาวะวิกฤต จึงอยากเชิญชวนทุกวิชาชีพร่วมกันเป็นอาสาสมัครในการช่วยแก้ไขวิกฤตโควิด.-สำนักข่าวไทย
 
ภาพ และ แหล่งข่าวที่มา : https://tna.mcot.net/social-685791
 
 
โปรดกรอกข้อมูลการอาสาสมัครของท่านตามคำถามข้างล่างนี้ ข้อมูลของท่านจะเก็บเป็นความลับ ตาม พรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล